Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào DTTS tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

11:34 AM 18/05/2019 |   Lượt xem: 7371 |   In bài viết | 

Ông Phan Hồng Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (UBDT) phát biểu tại hội nghị

Dự Hội nghị có đại diện Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Dân tộc, Phòng Tư pháp huyện Bù Đăng; cùng hơn 100 đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc của tỉnh, huyện, xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, già làng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín và nông dân sản xuất giỏi đại diện của 08 xã: Đồng Nai, Thống Nhất, Bình Minh, Đường 10, Bom Bo, Đoàn Kết, Thọ Sơn, Đăk Nhau của huyện Bù Đăng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật của trung ương và  tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng chống bạo lực gia đình; Luật Tín ngưỡng-Tôn giáo và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp một số vướng mắc trong thực tiễn. Với các kiến thức được truyền đạt, các đại biểu đã hiểu rõ hơn các chính sách dân tộc đang thực hiện trên địa bàn, khi trở về địa phương sẽ trở thành báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của nhân dân, từng bước đưa pháp luật vào cuộc sống. Qua đó, nhằm giúp đồng bào nâng cao hiểu biết về pháp luật, vận dụng pháp luật vào việc bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân, gia đình, cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, ông Phan Hồng Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã trao sách và tài liệu của UBDT để tăng cường cho Tủ sách pháp luật của 08 xã trên địa bàn gồm: Sổ tay kỹ năng PBGDPL đặc thù vùng DTTS và miền núi dành cho Báo cáo viên và Sổ tay hỏi đáp chính sách, pháp luật dành cho đồng bào vùng DTTS và miền núi.

Trần Đăng Tiến (Vụ Pháp chế, UBDT)