Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác dân tộc cho cán bộ Campuchia

09:27 PM 14/12/2017 |   Lượt xem: 3843 |   In bài viết | 

Các học viên nhận chứng chỉ tại Lễ bế giảng

Sau 1 tháng học tập (từ ngày 25/11 – 15/12, các học viên đã được học tập 6 chuyên đề và được tham gia các chương trình bổ trợ trong quá trình học tập. Học viên đã được đi nghiên cứu thực tế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh; viếng thăm Lăng Bác; thăm Bảo tàng Dân tộc học và đi thực tế, tham qua mô hình sản xuất, tìm hiểu thực hiện công tác dân tộc, triển khai chính sách tại tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Hà Nội.

Thay mặt đoàn học viên, bà Min Chandyneth, Phó Quốc Vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo (một trong những học viên của đoàn) cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Ủy ban Dân tộc và Học viện Dân tộc đã tạo điều kiện cho đoàn được học tập và nghiên cứu thực tế tại Việt Nam. Thông qua khóa học, các học viên đã tiếp nhận được rất nhiều kinh nghiệm hay, thiết thực trong trong tác dân tộc của Việt Nam. Sau khóa học, đoàn cán bộ sẽ  áp dụng các kiến thức nghiệp vụ tiếp thu được, trở về tuyên truyền chia sẻ cho các cán bộ, người dân DTTS Campuchia để phát huy được những lợi thế và hiệu quả trong công tác dân tộc tại nước nhà. Bà cũng mong rằng, trong những năm tới, Ủy ban Dân tộc cũng như Học viện Dân tộc sẽ tiếp tục tổ chức các khóa bồi dưỡng bồi dưỡng và tăng số lượng học viên được tham gia học tập.

 PGS. TS Trần Trung, Quyền Giám đốc Học viện Dân tộc chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học với kết quả cao. Mong rằng các học viên tiếp thu các kiến thức đã học được sau khóa học cũng như kinh nghiệm trong quá trình đi thực tế để về áp dụng trong công việc tại địa phương, đơn vị mình công tác. PGS.TS Trần Trung cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các Vụ, đơn vị liên quan thuộc Ủy ban Dân tộc trong quá trình tổ chức lớp học và tinh thần xây dựng của đội ngũ quản lý, giảng viên cùng sự nhiệt tình của các học viên. Chúc tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia ngày càng thắm thiết, keo sơn.

Các học viên và khách mời tham gia Lễ bế giảng

Tại Lễ bế giảng, Ban Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của UBDT đã trao quà tặng của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chứng chỉ cho các học viên và bằng khen cho học viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

KT