Hội nghị Thông báo kết quả kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW4, Khóa XII, gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đối với Ban Cán sự đảng Ủy ban Dân tộc

03:33 PM 12/11/2018 |   Lượt xem: 4629 |   In bài viết | 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Đoàn kiểm tra số 716 của Bộ Chính trị phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên trong Đoàn. Về phía UBDT có sự tham dự của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn; các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Phan Văn Hùng, Lê Sơn Hải, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông; các đồng chí thành viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Bí thư các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy cơ quan UBDT.

Tại Hội nghị, sau khi nghe toàn văn dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đối với Ban cán sự Đảng UBDT, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất với những kết quả kiểm tra được chỉ ra trong báo cáo. Thay mặt Ban Cán sự Đảng UBDT, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến thống nhất cao với những đánh giá của Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị về những thành quả cũng như những hạn chế, tồn tại về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Ban Cán sự Đảng UBDT. Chia sẻ thông tin về nhiệm vụ của UBDT thời gian qua và sắp tới. Bộ trưởng, Chủ nhiệm khẳng định, UBDT đã hoàn thành được khối lượng công việc tương đối lớn với rất nhiều đổi mới.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết: UBDT nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của Đoàn kiểm tra đã chỉ rõ hạn chế, nguyên nhân của hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ, UBDT sẽ triển khai ngay công tác rà soát lại từng nhiệm vụ.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Ban Cán sự Đảng UBDT đã tổ chức, thực hiện nghiêm túc Quyết định 716 của Bộ Chính trị. Trong thực hiện nhiệm vụ, nhiệm kỳ này, tinh thần và chất lượng công tác của UBDT có nhiều tiến bộ. UBDT đã làm được nhiều việc mang tính thuyết phục, quy tụ đồng bào, có sức lan tỏa lớn. Ban Cán sự Đảng UBDT đã chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức sinh hoạt Đảng, đề cao công tác chính trị tư tưởng, gắn với công tác Đảng ở đơn vị, kiểm tra giám sát, tự phê bình và phê bình. Nhất là phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong nắm bắt, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ; chủ động nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên; giải quyết chế độ chính sách; kịp thời phát hiện biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Công tác đánh giá chất lượng đảng viên có nhiều đổi mới. Trong công tác tổ chức cán bộ được quan tâm hơn, có giải pháp giải quyết kịp thời, hiệu quả như: xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ, sắp xếp bộ máy, chăm lo công tác đào tạo bồi dưỡng và đổi mới công tác thi đua khen thưởng. Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận và đánh giá cao cách làm sáng tạo, nhiều tiến bộ của UBDT thời gian qua, từ đó đã tích cực tham mưu cho Chính phủ nhiều chính sách có ý nghĩa thiết thực đối với đồng bào DTTS.

Chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Ban Cán sự Đảng cùng toàn thể cán bộ, đảng viên UBDT khắc phục khó khăn, phát huy vai trò hạt nhân đoàn kết dân tộc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, có quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội lưu ý, thời gian tới cần coi trọng hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị

Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến cảm ơn Đoàn kiểm tra 716 của Bộ Chính trị đã có kết luận kiểm tra thiết thực, xác đáng. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cảm ơn Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, đặc biệt là cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Đoàn kiểm tra đã chia sẻ, động viên, đó là động lực lớn đối với Ban Cán sự Đảng và cán bộ, đảng viên UBDT trong thực hiện nhiệm vụ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết, Ban Cán sự Đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên UBDT sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng với tinh thần cầu thị, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

PV