Kỳ Sơn (Nghệ An): Gặp mặt 72 Người có uy tín trên địa bàn

08:35 PM 29/09/2020 |   Lượt xem: 4196 |   In bài viết | 

Quang cảnh cuộc gặp mặt Người có uy tín

Kỳ Sơn là huyện miền núi của tỉnh Nghệ An. Nơi đây có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) như Mông, Khơ mú, Thái sinh sống tương đối lớn. Cộng đồng người DTTS có vị thế quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH), đảm bảo an ninh trật tự trên toàn địa bàn. Trong rất nhiều năm qua, Người có uy tín ở huyện Kỳ Sơn đã phát huy rất tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, sự uy tín, trách nhiệm của bản thân tại các bản làng. 

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu là Người có uy tín bày tỏ cảm ơn và đồng tình với những chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về phát triển KT-XH đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi. Đại diện Người có uy tín mong muốn tiếp tục được cung cấp đầy đủ, thường xuyên về tình hình phát triển của quê hương, đất nước, về tình hình an ninh trật tự vùng biên, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Đồng thời, các đại biểu cũng kiến nghị, các cấp chính quyền cần quan tâm hơn nữa trong việc đào tạo và bố trí việc làm đối với con em là người DTTS; tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Vi Hòe, Bí thư huyện ủy Kỳ Sơn đã nhấn mạnh: Những năm qua, Người có uy tín có vai trò quan trọng và là hạt nhân tiêu biểu, không thể thiếu trong các phong trào ở địa phương. Thời gian tới đây, huyện sẽ nỗ lực, hỗ trợ tối đa theo các quy định của nhà nước để Người có uy tín tiếp tục phát huy tốt vai trò hạt nhân của mình trong phát triển KT-XH cũng như tạo mọi điếu kiện tốt nhất giúp đỡ đồng bào các DTTS nâng cao đời sống, xây dựng bản làng no ấm, yên vui.

(baodantoc.vn)