Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải tiếp Đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Campuchia

08:49 PM 27/11/2017 |   Lượt xem: 3963 |   In bài viết | 

Đoàn học viên của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia gồm 20 học viên đang theo học Lớp bồi dưỡng về công tác dân tộc do Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) tổ chức theo Chương trình hợp tác giữa hai cơ quan. Lớp học diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 15/12/2017.

Thay mặt Đoàn học viên Campuchia, bà Min Chandyneth gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đã tạo điều kiện cho cán bộ của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo tham gia khóa đào tạo và cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của Lãnh đạo Ủy ban dành cho Đoàn.Cũng tại buổi tiếp  bà Min Chandyneth đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải về đặc điểm, tình hình đời sống, văn hóa tín ngưỡng, kinh tế-xã hội và những nét đặc thù của các dân tộc Campuchia; các hoạt động hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc (Việt Nam) và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo (Campuchia) đã đạt được trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải đã giới thiệu khái quát về tình hình vùng dân tộc và thiểu số của Việt Nam, công tác dân tộc cùng các chính sách hiện hành. Thứ trưởng cũng giới thiệu với đoàn về Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 của Chính phủ Việt Nam với những mục tiêu, nhiệm vụ và các chương trình, dự án cụ thể.

Thứ trưởng đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước và mong rằng Chính phủ cũng như hai cơ quan tiếp tục có những hoạt động hợp tác, trao đổi về sản xuất, tình hình biên giới, tôn giáo hai nước nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện, giúp người dân phát triển cuộc sống.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải đã trao tặng phẩm cho các học viên trong đoàn và chúc Đoàn học viên hoàn thành tốt khóa học tại Học viện Dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Đinh Quế Hải trao quà cho Bà Min Chandyneth, Phó Quốc Vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo và các thành viên trong đoàn.

KT