Cần Thơ: Họp mặt chúc Tết Chôl Chnăm Thmây 2021

09:09 PM 08/04/2021 |   Lượt xem: 312 |   In bài viết | 

Lãnh đạo TP. Cần Thơ tặng quà cho các vị đại biểu tham dự buổi họp mặt

Năm 2020, TP. Cần Thơ đã ưu tiên bố trí nguồn lực để thực hiện nhiều chương trình, đề án và các chính sách an sinh xã hội. Qua đó thành phố đã bố trí cho 155 hộ dân tộc Khmer vào 3 khu dân cư tại quận Ô Môn, huyện Cờ Đỏ, huyện Vĩnh Thạnh; xây nhà cho 47 hộ dân giúp họ an cư lạc nghiệp; hỗ trợ phương thức sản xuất cho 52 hộ để ổn định đời sống vươn lên thoát nghèo… Công tác giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được quan tâm thực hiện, đến nay chỉ còn 80 hộ nghèo DTTS, chiếm tỷ lệ 0,9% trên tổng số hộ DTTS (hộ nghèo dân tộc Khmer giảm còn 72 hộ).

Toàn cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đồng thời cũng là năm có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của Nhân dân, TP. Cần Thơ đã vượt qua khó khăn, hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra, các chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, hiệu quả...

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi họp mặt

“Thay mặt cho lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ, tôi trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các vị chức sắc tôn giáo và mong muốn các vị trụ trì, nhân sĩ, trí thức và Ban quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer ra sức động viên sư sãi và đồng bào phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới giàu đẹp”, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè bày tỏ.

(baodantoc.vn)