Tạp chí Dân tộc: 20 năm xây dựng và trưởng thành

10:45 PM 09/09/2019 |   Lượt xem: 3521 |   In bài viết | 

Các đồng chí Lãnh đạo UBDT tặng hoa chúc mừng tập thể Tạp chí Dân tộc nhân dịp kỷ niệm 20 năm Tạp chí Dân tộc xuất bản số đầu

Trang trọng ôn lại quá trình hình thành và phát triển, ông Nguyễn Quang Hải - Tổng Biên tập Tạp chí Dân tộc cho biết, qua nhiều thế hệ, đội ngũ cán bộ của Tạp chí Dân tộc luôn phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt những dấu ấn kế tiếp nhau trên chặng đường phát triển. Đến tháng 9/2019, đã có 222 số tạp chí được xuất bản với số lượng hàng triệu cuốn. Ấn phẩm của Tòa soạn đã được gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương…

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Tạp chí Dân tộc đã kiên định thực hiện tôn chỉ, mục đích, đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và hòa nhập vào dòng chảy của báo chí hiện đại. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tạp chí Dân tộc luôn nhận được sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo UBDT, sự phối hợp, động viên của các cơ quan, đơn vị, đối tác, cộng tác viên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại Tạp chí Dân tộc nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, cũng như ngày ra số đầu tiên. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động trong suốt thời gian qua. Mong rằng tập thể Tạp chí Dân tộc tiếp tục gắn bó chặt chẽ, ngày một gần gũi, thiết thực hơn nữa về nội dung, những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, chuẩn bị xây dựng kế hoạch năm 2020 và những năm tiếp theo. Phấn đấu luôn là đơn vị đi trước trong những dự báo, tham mưu cho lãnh đạo UBDT, có những đề xuất tích cực, thiết thực hơn với Đảng và Nhà nước trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho tập thể Tạp chí Dân tộc

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho 1 tập thể và 6 cá nhân có nhiều đóng góp cho đơn vị trong 20 năm qua của Tạp chí Dân tộc; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Chi hội Nhà báo Tạp chí Dân tộc và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động nghiệp vụ và xây dựng tổ chức Hội nhân kỷ niệm 20 năm ngày Tạp chí Dân tộc ra số đầu; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Tạp chí Dân tộc vì đã có nhiều đóng góp cho ngành Thông tin và Truyền thông.

(Hoàng Quý - Báo Dân tộc và Phát triển)