Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức Hội nghị cộng tác viên khu vực Bắc miền Trung

06:18 PM 27/07/2019 |   Lượt xem: 1686 |   In bài viết | 

Quang cảnh hội nghị

Bắc miền Trung là vùng đất có vị trí địa lý chiến lược trong phát triển kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng mà Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo, phát triển. Đây là vùng đất hội tụ, sinh sống lâu đời của nhiều dân tộc với những nét văn hóa đặc trưng, đa dạng trong sự thống nhất; hiện còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo có giá trị cao. Những yếu tố mang tính đặc thù đó là nguồn cảm hứng và là kho tàng phong phú cho các đề tài văn học, báo chí nói chung, đặc biệt là Báo Dân tộc và Phát triển trong việc khai thác, chuyển tải đề tài liên quan đến đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của đồng bào các DTTS.

Ông Lê Công Bình, Phó tổng Biên tập phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Công Bình, Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển chia sẻ, trong suốt hành trình của mình, Báo Dân tộc và Phát triển luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc; sự hỗ trợ, phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương; sự cộng tác đắc lực của đội ngũ cộng tác viên là những nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu…trên mọi miền đất nước. Đặc biệt, Báo Dân tộc và phát triển đã nhận được sự tin tưởng của bạn đọc trong cả nước, trong đó có đông đảo bạn đọc dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi và Người có uy tín.

Qua 17 năm xây dựng và phát triển, nội dung và hình thức của tờ báo không ngừng được cải tiến, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Báo Dân tộc và Phát triển đã có mặt ở hầu hết các địa bàn thôn, bản, buôn, làng, phum, sóc, chùa Khmer, các trường dân tộc nội trú, các đồn biên phòng… Có thể nói Báo Dân tộc và Phát triển là một trong số ít tờ báo in đã chuyển tải được nội dung thông tin tuyên truyền đến tận những vùng xa xôi, hẻo lánh nhất của đất nước.

Ông Lê Công Bình cũng bày tỏ, bên cạnh đội ngũ phóng viên thường trú của Báo ở khu vực, Báo Dân tộc và Phát triển cũng đã và đang quan tâm xây dựng đội ngũ cộng tác viên đặc biệt ở khu vưc Bắc miền Trung, Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ, Tây Duyên hải miền Trung… Báo Dân tộc và Phát triển xác định đây là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong mục tiêu phát triển của Báo trước mắt cũng như lâu dài.

Nhà báo Cao Ngọ, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Du Lịch Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo Dân tộc và Phát triển đã nhận được nhiều đóng góp quý báu của đại biểu. Về cơ bản, các đại biểu thống nhất cao về sự cần thiết của Báo Dân tộc và Phát triển đối với vùng đồng bào DTTS. Thông qua các bài viết của báo, đã góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền, phổ biến các mô hình phát triển kinh tế-xã hội hay để người dân áp dụng tại địa phương. Bên cạnh đó, các thông tin về an ninh pháp luật cũng giúp cho đội ngũ cán bộ cơ sở, Người có uy tín có tư liệu để tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tiến hành hòa giải cho người dân.

(baodantoc.com.vn)