Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh thăm, chúc Tết tại tỉnh Lào Cai

09:00 PM 23/01/2024 |   Lượt xem: 2479 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Giàng Thị Dung tặng quà Người có uy tín, hộ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn huyện Bắc Hà

Tham dự buổi tặng quà có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc. Về phía tỉnh Lào Cai có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung; lãnh đạo Ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện - nơi đoàn đến tặng quà.

Tại huyện Bắc Hà, Đoàn đã trao tặng 246 suất quà cho Người có uy tín, hộ đồng bào DTTS nghèo. Tại huyện Si Ma Cai, Đoàn đã trao tặng 161 suất quà cho Người có uy tín, hộ đồng bào DTTS nghèo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trò chuyện, động viên đồng bào DTTS huyện Si Ma Cai

Bắc Hà, Si Ma Cai là các huyện vùng cao có đông đồng bào DTTS sinh sống, đời sống của Nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Trong năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng các huyện đã triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Công tác an sinh xã hội, giải quyết chế độ, chính sách bảo đảm kịp thời.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà Người có uy tín, đồng bào DTTS huyện Si Ma Cai

Phát biểu tại các buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh Lào Cai và các huyện trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Tỉnh, huyện đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách, trong đó có các Chương trình mục tiêu quốc gia; dành nguồn lực bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh, huyện và đồng bào DTTS huyện Si Ma Cai

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cho biết, với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, những ngày này, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội đã và đang dành nguồn lực cho hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào DTTS với mong muốn nhà nhà đều được đón Tết đầm ấm, an vui.

Chỉ ra những khó khăn, thách thức còn nhiều ở phía trước, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ những Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, tuyên truyền, vận động Nhân dân, là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân; đồng bào các dân tộc cùng nhau đoàn kết, vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp tục dành sự quan tâm, triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc, các Chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi; thực hiện tốt chính sách cho Người có uy tín trong giai đoạn mới...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà đồng bào DTTS huyện Si Ma Cai

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm gửi lời chúc mừng, động viên Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, quê hương ấm no, giàu mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương, lãnh đạo các huyện đã báo cáo với Bộ trưởng, Chủ nhiệm về tình hình kinh tế - xã hội, công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo. Lãnh đạo các huyện trân trọng cảm ơn Ủy ban Dân tộc, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã dành sự quan tâm, tặng quà đến đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Lãnh đạo các huyện cho biết, đây là nguồn động viên to lớn để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc các huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu và Đồn Biên phòng Pha Long (huyện Mường Khương).

Tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ nhân dịp năm mới. Đồng thời, Bộ trưởng, Chủ nhiệm động viên cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, gìn giữ an ninh biên giới quốc gia, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển vững mạnh, an ninh chính trị được giữ vững. Xây dựng phát triển mô hình kinh tế phù hợp với địa phương, thực hiện tốt các hoạt động Biên phòng giúp dân, nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pha Long

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng mong muốn các chiến sĩ Biên phòng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tham mưu, phối hợp để triển khai thực hiện các chương trình, chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đoàn đến dâng hương tưởng niệm các Liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong cuộc Tiễu phỉ chống Pháp năm 1950, tại xã Tả Ngài Chồ và Đài tưởng niệm Liệt sĩ Đồn Biên phòng Pha Long.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu

Trước đó, sáng 23/1, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, tặng quà tết cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; lãnh đạo tỉnh Lào Cai và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình sản xuất, kinh doanh, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động năm 2024.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh biểu dương kết quả sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là đã bảo đảm tuyệt đối công tác an toàn lao động, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động, trong đó có không ít lao động là đồng bào DTTS.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chia sẻ khó khăn với người lao động trong thời gian qua, bày tỏ tin tưởng bước sang năm mới 2024, các đơn vị tiếp tục phát huy sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, người lao động để phát triển sản xuất, bảo đảm đời sống cho người lao động. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cũng đề nghị các cấp, ngành và các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng tiếp tục quan tâm để công nhân, người lao động được bồi dưỡng tay nghề, thi đua lao động sáng tạo.

Tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã tặng quà cho tập thể Khu công nghiệp Tằng Loỏng; trao tặng 100 suất quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, tỉnh Lào Cai cũng trao tặng nhiều suất quà Tết cho công nhân, lao động nghèo.