Đoàn công tác Vụ Địa phương II thăm, tặng quà Tết đồng bào DTTS huyện Ea Súp, Đắk Lắk

10:38 PM 21/01/2022 |   Lượt xem: 1145 |   In bài viết | 

Đoàn trao quà cho đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, Đoàn công tác đã thăm, tặng quà Phòng Dân tộc, Trường DTNT huyện Ea Súp, Đồn Biên phòng Đắk Ruê (mỗi phần quà 3,5 triệu đồng) và 80 suất quà cho đồng bào DTTS hai xã đặc biệt khó khăn Ea Lê và Cư Kbang, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt và 300.000 đồng hiện vật.

Báo cáo với Đoàn công tác, lãnh đạo xã Ea Lê cho biết: Xã Ea Lê có 19 dân tộc cùng chung sống tại 19 thôn. Vượt qua những khó khăn, nhờ sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và sự đồng lòng của chính quyền địa phương, Nhân dân trong xã, Ea Lê đang có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của toàn huyện, tỉnh thì vùng đất không được thiên nhiên ưu đãi này vẫn là xã nghèo, khó khăn phát triển kinh tế.

Đoàn trao quà cho Trường PTDT nội trú THCS huyện Ea Súp

Đến nay, bình quân thu nhập đầu người của xã đã đạt 25 triệu đồng/người/năm. Tổng số hộ nghèo là 1.159 hộ, chiếm 42,91% dân số toàn tỉnh, tăng 22% so với năm 2020. Trong đó, số hộ đồng bào DTTS nghèo là 737 hộ, chiếm 63,5% tổng số hộ nghèo toàn xã.

Đại diện Lãnh đạo xã Cư Kbang chia sẻ: Xã Cư Kbang có khoảng 95% dân số là đồng bào DTTS, sinh sống tại 15 thôn và 3 cụm dân cư, chủ yếu đồng bào DTTS phía Bắc di cư vào. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được Nhân dân ủng hộ. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 44,5% so với tổng số dân toàn xã, giảm 6,42% so với năm 2020.

Tuy nhiên, năm qua xã đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết diễn biến không thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Vì thế, đời sống bà con còn nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người 20,3 triệu đồng/người/năm.

Tại những nơi đến thăm, Đoàn công tác ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến công chức và người lao động ngành công tác dân tộc, các hộ đồng bào DTTS nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần năm 2022. Đồng thời bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác dân tộc, vận đồng bào xóa bỏ hủ tục, giúp đồng bào phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững bằng những mô hình, cách làm cụ thể, phù hợp điều kiện thực tế tại địa phương…

(baodantoc.vn)