Hoạt động Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Ủy ban Dân tộc tại Bạc Liêu

04:55 PM 04/04/2022 |   Lượt xem: 617 |   In bài viết | 

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐDT của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông (bìa phải) trao quà mừng năm mới đến Hòa thượng Hữu Hinh - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu

Cùng tham gia Đoàn công tác còn có: Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông, các Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội Trần Thị Hoa Ry, Quàng Văn Hương, cùng đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc HĐDT của Quốc hội và UBDT.

Phía tỉnh Bạc Liêu, tiếp và cùng tham gia Đoàn công tác có: Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Hòa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy, cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc - Tôn giáo và Văn phòng HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu.

Tại điểm đến Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Đoàn công tác được Hòa thượng Hữu Hinh, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, trụ trì Chùa Cù Lao cùng các vị trong Ban Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và các vị Achar, Ban Quản trị chùa và bà con phật tử trên địa bàn chào đón nồng nhiệt. Hòa thượng đã bày tỏ sự vui mừng khi được Đảng và Nhà nước tiếp tục có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào DTTS nói chung, đồng bào dân tộc Khmer nói riêng. Hòa thượng đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong việc cùng chính quyền địa phương vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để ngày càng giảm hộ nghèo, tăng hộ khá giả.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp tích cực của các vị Hòa thượng, Đại đức, sư sãi, Achar và đồng bào Khmer thời gian qua. Chủ tịch HĐDT của Quốc hội mong muốn đồng bào Khmer giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự và củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc. Chủ tịch HĐDT của Quốc hội gửi lời chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến toàn thể các vị Hòa thượng, Đại đức, sư sãi, Achar và đồng bào Khmer một năm mới hạnh phúc, vui tươi, an toàn, tiết kiệm...

Tại chùa Đìa Muồng, Đoàn công tác đã thăm hỏi, chúc Tết Hòa Thượng Lý Sa Mouth cùng các vị Acha, Ban Quản trị chùa. Ngoài ra còn có các hộ gia đình chính sách, Người có uy tín cùng đến chia vui và nhận quà của Đoàn công tác.

Cùng tham gia Đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Bạc Liêu trao quà mừng năm mới cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Ban Quản trị chùa Cù Lao và Ban Quản trị chùa Đìa Muồng.

Một số hình ảnh Đoàn công tác thăm và chúc Tết tại tỉnh Bạc Liêu

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐDT của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông (bìa trái) trao quà mừng năm mới đến Hòa thượng Lý Sa Mouth - Trụ trì chùa Đìa Muồng

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y thông trao quà đến Người có uy tín xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông trao quà mừng năm mới đến ông Lý Khon - cán bộ nghỉ hưu là người DTTS

Phó Chủ tịch HĐDT của Quốc hội Trần Thị Hoa Ry trao quà đến Ban Quản trị chùa Đìa Muồng

(baodantoc.vn)