Hội nghị Đối thoại với doanh nghiệp về thực thi Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

05:13 PM 31/07/2018 |   Lượt xem: 5406 |   In bài viết | 

Toàn cảnh hội nghị

Thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, ông Phan Hồng Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế chủ trì Hội nghị. Tham dự và trực tiếp làm chuyên gia đối thoại với các doanh nghiệp tại Hội nghị có: TS. Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; ThS. Trần Minh Sơn, Trưởng phòng, Vụ Pháp luật dân sự-kinh tế, Bộ Tư pháp. Tham dự hội nghị có các đại biểu là đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa và các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Lâm Đồng, đại diện các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh tại vùng DTTS và miền núi tại tỉnh Lâm Đồng.

Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ, đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh tại vùng DTTS và miền núi, trao đổi thông tin về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, ưu đãi vay vốn, hỗ trợ thuế, bảo hiểm xã hội, khoa học-kỹ thuật cho doanh nghiệp khởi nghiệp, đầu tư sản xuất, kinh doanh nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tại tỉnh Lâm Đồng nói chung và vùng DTTS và miền núi tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, đề xuất, kiến nghị từ các đại biểu, các doanh nghiệp. Các chuyên gia đã giải đáp, tháo gỡ vướng mắc; ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để nghiên cứu các giải pháp xây dựng, hoàn thiện pháp luật, chính sách trong các văn bản hướng dẫn.

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Phan Hồng Thủy nhấn mạnh: Vụ Pháp chế (UBDT), Ban Quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (Bộ KH&ĐT) sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, sẵn sàng giải đáp vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh vùng DTTS và miền núi.

Phóng viên