Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chúc Tết huyện vùng cao Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

02:46 AM 21/01/2022 |   Lượt xem: 1109 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại Trường Phổ thông DTNT huyện Mèo Vạc

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc cho biết, năm 2021, mặc dù đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, song huyện ủy, UBND huyện Mèo Vạc đã tích cực thực hiện đồng bộ các giải pháp vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm phòng dịch. Theo đó tổng thu ngân sách địa phương thực hiện năm 2021 đạt 695,631 tỷ đồng, trong đó, thu thuế và phí đạt 174,183 tỷ đồng, đạt 103%. Nhờ làm tốt công tác phòng dịch, lượng khách du lịch đến huyện đạt 71.200 lượt người. Đến hết năm 2021, xã Pả Vi về đích Nông thôn mới, 4 xã tăng 4 tiêu chí Chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Xín Cái

Phát biểu thân mật tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mèo Vạc đã đạt được trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cho biết, nhằm góp phần chăm lo Tết cho đồng bào DTTS, Lãnh đạo UBDT đã tới thăm, chúc Tết nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có đồng bào các DTTS huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm, tặng quà chốt Biên phòng kiểm soát dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Xín Cái

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh, thời gian qua, Người có uy tín nói chung, Người có uy tín huyện Mèo Vạc nói riêng đã góp phần quan trọng trong việc cùng với Nhà nước chăm lo phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Dù bản thân còn khó khăn, nhưng nhiều Người có uy tín sẵn sàng chia sẻ cây, con giống cho các hộ nghèo. Nhiều Người có uy tín sẵn sàng hiến đất của gia đình để làm đường cho bà con đi, làm trường học để con em tới trường. Người có uy tín còn là người “truyền lửa” truyền thống văn hóa dân tộc để các thế hệ sau tiếp nối. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Người có uy tín huyện Mèo Vạc tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào các DTTS trên địa bàn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm hỏi chiến sĩ đồng bào tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ

Tới thăm Trường Phổ thông DTNT huyện Mèo Vạc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh căn dặn thầy và trò Nhà trường tiếp tục khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó, các em học sinh ý thức sự tự hào khi được vào học trong các trường nội trú, nên phải không ngừng nỗ lực học tập. Đối với các thầy cô giáo, cần xác định việc dạy trong trường nội trú không chỉ là dạy chữ, mà còn là dạy làm người. Theo đó, ngoài việc dạy học, thầy cô giáo cần nâng cao vai trò trách nhiệm trong chăm lo cuộc sống, truyền dạy kỹ năng cho các em học sinh vùng DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng áo ấm cho các em nhỏ tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ

Chia tay Trường Phổ thông DTTS Mèo Vạc, Đoàn công tác tới thăm Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Đồn Biên phòng Xín Cái. Trên đường đi, qua trạm, chốt Biên phòng nào, Đoàn cũng dừng lại thăm hỏi tặng quà các chiến sĩ đang ngày đêm vất vả trực chốt phòng ngừa Covid-19.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh dự Chương trình Xuân biên cương ấm tình dân bản tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ

Tới thăm các Đồn Biên phòng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã thay mặt Đoàn công tác gửi tới chiến sĩ, Nhân dân địa phương lời chúc mừng năm mới. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm bày tỏ vui mừng khi đời sống kinh tế, xã hội của dọc dải biên cương nói chung, vùng biên giới huyện Mèo Vạc nói riêng từng bước đổi mới.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh trao quà cho đại diện Người có uy tín ở Mèo Vạc

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đồng bào, chiến sĩ nơi đây luôn nỗ lực trở thành "cột mốc sống" giữ vững biên cương. Trong thời gian tới, đồng bào các dân tộc hãy đón nhận và chủ động góp phần triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS đạt hiệu quả. Qua đó, đời sống của người dân vùng biên giới từng bước đi lên ngày một no ấm hơn. BĐBP phát huy hơn vai trò của mình, để trở thành điểm tựa của bản làng.

Nhân dịp này, UBDT đã trao 20 xuất quà tập thể, 380 xuất quà cá nhân cho các đơn vị, gia đình có công, Người có uy tín, hộ DTTS nghèo trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Đồng hành cùng Đoàn công tác, có Công ty TNHH Tổng hợp Nguyên Khôi và Công ty Khang Ninh.

(baodantoc.vn)