Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm, chúc Tết đồng bào DTTS tỉnh Hà Giang

08:20 AM 27/01/2019 |   Lượt xem: 398 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho các hộ đồng bào DTTS xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại 2 xã: Phú Lũng, Bạch Đích. Đây là hai trong 4 xã biên giới của huyện Yên Minh, với đại đa số là đồng bào DTTS sinh sống, trong đó có các DTTS rất ít người, như: Cờ Lao, Pu Péo. Tại 2 xã, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT tộc Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà cho UBND 2 xã Phú Lũng và Bạch Đích; tặng quà và số tiền 500 ngàn đồng/hộ cho 100 hộ gia đình DTTS nghèo.

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, lãnh đạo các xã đã khái quát tình hình dân cư; tình hình phát triển kinh tế-xã hội; tình hình thực hiện công tác dân tộc; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, công tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực; công tác chăm lo, chuẩn bị đón Tết cho đồng bào DTTS. Đồng thời, lãnh đạo các xã cũng kiến nghị, đề xuất với UBDT, chính quyền các cấp tháo gỡ khó khăn, tiếp tục quan tâm đến các chính sách dân tộc, giúp các địa phương ngày càng phát triển.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà Trường PTDT Bán trú THCS xã Phú Lũng

Lãnh đạo các xã đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi đón Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đến thăm hỏi, chúc Tết, động viên chính quyền và Nhân dân trong xã. Tình cảm, sự quan tâm đó là động lực để chính quyền và Nhân dân các dân tộc các xã biên giới tiếp tục nỗ lực vươn lên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Đoàn công tác tặng quà các hộ DTTS nghèo xã Phú Lũng

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, giữ gìn an ninh trật tự của hai xã biên giới. Thông tin về tình hình công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc thời gian qua và những chính sách sẽ thực hiện trong thời gian tới; giải đáp, ủng hộ một số kiến nghị đề xuất của chính quyền các xã, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị chính quyền tỉnh, huyện, xã tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc; giữ vững các tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt, cần quan tâm đến chất lượng sống, chất lượng tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản, công tác giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao tầm vóc cho đồng bào DTTS. Đồng thời, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, chính quyền, Nhân dân các xã phải tăng cường giữ gìn an ninh biên giới ổn định.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Đoàn công tác thăm và tặng quà UBND xã Bạch Đích

Ân cần thăm hỏi, động viên đồng bào DTTS, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chúc đồng bào các dân tộc đón Tết vui tươi, an toàn và mong muốn đồng bào DTTS chăm chỉ làm ăn, cảnh giác với các đối tượng xấu lôi kéo, kích động; đoàn kết, gắn bó, giữ gìn mảnh đất biên cương, cùng nhau nỗ lực vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cũng trong chuyến công tác, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã đến thăm, tặng quà Trường PTDT Bán trú THCS xã Phú Lũng; Trường PTDT Bán trú Tiểu học xã Bạch Đích. Tại đây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã thăm quan, tìm hiểu điều kiện cơ sở cật chất, nơi ăn uống, sinh hoạt của các em học sinh DTTS. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã đề nghị các nhà trường cần thực hiện tốt các chính sách cho học sinh dân tộc, đảm bảo cho các em có đủ điều kiện học tập tốt nhất; cố gắng đầu tư, bồi dưỡng những học sinh giỏi, điển hình, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho vùng DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà các chiến sỹ Đồn Biên Phòng Bạch Đích, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các chiến sĩ Đồn Biên Phòng Bạch Đích. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT khẳng định: Bộ đội biên phòng là điểm tựa của dân và ghi nhận sự hy sinh, đóng góp to lớn của các chiến sĩ biên phòng đối với đất nước. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã động viên các chiến sĩ biên phòng vượt qua khó khăn, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới, giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cũng đã thăm hỏi, tặng quà một số hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Minh.

Thanh Huyền (Báo DT&PT)