Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà thăm và tặng quà Tết đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

08:55 AM 22/01/2024 |   Lượt xem: 1401 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà trao quà và chúc Tết Người có uy tín tại xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Mai Sơn, Yên Châu, Phù Yên; lãnh đạo và chuyên viên các vụ thuộc UBDT...

Tại xã Phiêng Cằm, Phiêng Pằn (huyện Mai Sơn); xã Chiềng On, Chiềng Tương (huyện Yên Châu); xã Quang Huy, Huy Hạ (huyện Phù Yên), đại diện lãnh đạo UBND các huyện đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn năm 2023, những khó khăn mà địa phương đang gặp phải.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà tặng quà Tết cho Người có uy tín của xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Tại các điểm trao quà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà đã ân cần thăm hỏi, gửi những lời chúc tốt đẹp, lời chúc mừng năm mới tới đội ngũ Người có uy tín và các hộ gia đình đồng bào DTTS, gia đình chính sách.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà đánh giá cao vai trò tiên phong, gương mẫu của Người có uy tín, hộ gia đình đồng bào DTTS, gia đình chính sách trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động. Nỗ vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà mong muốn thời gian tới, Người có uy tín, hộ gia đình đồng bào DTTS, gia đình chính sách tiếp tục phát huy để cùng với đội ngũ làm công tác dân tộc của cả nước xây dựng vùng đồng bào DTTS và miền núi tiếp tục phát triển hơn nữa. Mặt khác, góp phần xây dựng huyện Mai Sơn, Yên Châu, Phù Yên nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung ngày càng giàu đẹp, bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà và đại diện đoàn thiện nguyện Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ và Công nghệ Thủy Anh trao tặng chăn ấm mùa đông, cùng đồ dùng học tập cho các em học sinh xã Phiêng Cằm

Dịp này, Đoàn công tác đã tặng 240 suất quà cho Người có uy tín địa bàn huyện Mai Sơn, 50 suất quà cho các hộ còn nhiều khó khăn của hai xã Phiêng Cằm và Phiêng Pằn, 50 chăn ấm và đồ dùng học tập cho các em học sinh Trường bán trú xã Phiêng Cằm; trao 143 suất quà cho Người có uy tín của huyện Yên Châu, 50 hộ còn khó khăn của xã Chiềng On và Chiềng Tương; Đoàn cũng trao 194 suất quà cho Người có uy tín trên địa bàn huyện Phù Yên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà trò chuyện với bà con DTTS tỉnh Sơn La

Trong chương trình chuyến công tác, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà và Đoàn công tác của UBDT cũng đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Chiềng On.

 

Đoàn công tác thăm, tặng quà tại Đồn Biên phòng Chiềng On

Hòa chung không khí cùng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cán bộ, chiến sĩ; đồng thời bày tỏ mong muốn cán bộ, chiến sĩ của Đồn tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, bảo vệ bình yên nơi biên cương Tổ Quốc.

(baodantoc.vn)