Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông gặp mặt đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Tuyên Quang

03:19 PM 28/02/2023 |   Lượt xem: 2147 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông phát biểu tại buổi gặp mặt đại biểu NCUT tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang

Thay mặt Đoàn công tác, ông bà Hoàng Thị Thắm đã báo cáo với Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT) về một số kết quả nổi bật trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc và chính sách cho đội ngũ NCUT của tỉnh Tuyên Quang trong thời gian qua. Theo đó, NCUT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang luôn phát huy vai trò là cầu nối để tiếp nhận và truyền tải thông tin, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của bà con đến với chính quyền các cấp; luôn là những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế để bà con học tập, noi theo. Thông qua các hoạt động, NCUT đã góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, hòa giải, thông tin đầy đủ để đồng bào nhận thức đúng chủ trương và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Bên cạnh đó, tỉnh Tuyên Quang cũng thực hiện đầy đủ các chính sách cho đội ngũ NCUT như: tặng quà Tết, thăm hỏi khi ốm đau; tổ chức các buổi hội nghị cung cấp thông tin, phổ biến giáo dục pháp luật…

Toàn cảnh các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trong không khí cởi mở của buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được về thăm Thủ đô, được lãnh đạo UBDT đón tiếp. Nhân dịp này, các đại biểu cũng mong muốn Chính phủ, UBDT tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa đến vùng DTTS và miền núi. Đặc biệt là công tác hỗ trợ phát triển KT-XH; hoàn thiện hạ tầng giao thông ở các thôn bản vùng sâu, vùng xa…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông chào mừng các đại biểu về thăm Thủ đô, thăm UBDT. Đánh giá cao sự đóng góp tích cực trong thời gian qua, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đội ngũ Người có uy tín sẽ luôn là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào, góp phần triển khai hiệu quả các chính sách dân tộc đến với cuộc sống người dân.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông tặng quà lưu niệm của UBDT…

…và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm khẳng định UBDT sẽ tiếp thu, nghiên cứu để đề xuất, tạo điều kiện hỗ trợ đồng bào các dân tộc phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Mong NCUT tiếp tục là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với người dân, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đưa chính sách dân tộc triển khai sâu rộng, hiệu quả đến với đời sống bà con.

Nhân dịp các đại biểu NCUT tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang về thăm Thủ đô Hà Nội, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông đã thăm hỏi, động viên và tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu.

Xuân Thường