Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr thăm, chúc Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Trị

09:42 PM 22/01/2024 |   Lượt xem: 1558 |   In bài viết | 

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các gia đình DTTS thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách tại xã Ba Nang, huyện Đakrông

Tại Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quản Trị, Thứ Trưởng, Phó chủ nhiệm Y Vinh Tơr đã gặp gỡ, trò chuyện và tặng quà, chúc Tết thầy và trò Nhà trường.

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm ghi nhận những cố gắng cũng như những nỗ lực, đóng góp của Nhà trường; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của ngành Giáo dục trong công tác đào tạo nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS ở Tỉnh Quảng Trị. Trong những năm qua, Nhà trường đã có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục, đào tạo con em đồng bào DTTS, giúp bổ sung nguồn nhân lực quý báu góp phần xây dựng bản làng, quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn thịnh.

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường cần phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, đào tạo; thực hiện tốt Dự án có liên quan đến giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực vùng DTTS thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN (Chương trình MTQG DTTS).

Thứ Trưởng, Phó chủ nhiệm Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi gặp mặt thầy trò Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị…

…và chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể thầy cô, học sinh Nhà trường

Thăm hỏi, động viên và căn dặn các em học sinh, Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr chia sẻ: “Bản thân tôi cũng đã trải qua môi trường giáo dục nội trú. Đây là môi trường rất tốt, thuận lợi để các em học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân để trưởng thành. Mong các em học sinh luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập để trở thành người có ích cho gia đình, đóng góp một phần công sức cho bản làng và sự phát triển của đất nước”.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chúc Tết tại tỉnh Quảng Trị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc tết Người có uy tín (NCUT), hộ gia đình DTTS nghèo ở xã Ba Nang và xã A Vao, là hai xã miền núi, vùng sâu, vùng xa của huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.  

Tại xã Ba Nang, Đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình DTTS thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách tại địa phương; 5 suất quà cho 5 NCUT trong cộng đồng DTTS ở Ba Nang.  

Tại xã A Vao, Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết chính quyền, bà con các DTTS ở xã A Vao. Tại đây, Đoàn tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình DTTS thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách; tặng 6 suất quà cho 6 NCUT trong cộng đồng DTTS xã A Vao.

Gặp gỡ, động viên và chia sẻ với những khó khăn của chính quyền và nhân dân hai xã Ba Nang và A Vao, Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr mong muốn đồng bào các dân tộc nơi đây tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong lao động sản xuất, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, cùng với chính quyền các cấp tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ vững chắc cột mốc đường biên, vun đắp tình đoàn kết với bản đối diện, để cùng nhau xây dựng một tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị.

Mong muốn đội ngũ NCUT tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình; nỗ lực trong vận động đồng bào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hăng say lao động sản xuất, vươn lên làm giàu, xây dựng bản làng ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân năm mới 2024, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr chúc các cấp chính quyền, đoàn thể, các chiến sĩ và bà các dân tộc trên địa bàn hai xã Ba Nang và xã A Vao đón năm mới Bính Thìn 2024 an vui, hạnh phúc –Năm mới thắng lợi mới.

*Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Trường Trung học PTDTNT tỉnh Quản Trị:

*Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị:

*Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết đồng bào xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị:

Xuân Thường