Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 58 thầy, cô giáo tiêu biểu

05:39 PM 17/11/2023 |   Lượt xem: 2586 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 58 thầy, cô giáo tiêu biểu tham dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN); đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT; một số Ban Thường trực TW Hội LHTN Việt Nam; đại diện Tập đoàn Thiên Long cùng 58 thầy, cô giáo tiêu biểu được tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

Sau 8 năm triển khai Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” (từ 2015 đến nay), Chương trình đã tuyên dương 458 giáo viên tiêu biểu trên mọi miền Tổ quốc. Đó là các thầy, cô giáo mang quân hàm xanh; các thầy cô làm công tác giáo dục đặc biệt; các thầy, cô giáo đã ngày đêm bám bản, dạy học tại các điểm trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; các thầy cô là người DTTS…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Năm nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBDT và Tập đoàn Thiên Long tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, II, III thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bên cạnh các gương thầy giáo, cô giáo được giới thiệu, đề xuất từ Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố thì Ban Tổ chức còn đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đề cử, giới thiệu các gương giáo viên tiêu biểu.

Sau hơn 2 tháng phát động Chương trình (Từ 01- 08/10/2023), Ban Tổ chức đã nhận được 107 hồ sơ các gương thầy, cô giáo từ 51 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Qua đó, Hội đồng xét chọn đã thống nhất danh sách 58 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023, trong đó có 19 giáo viên là người DTTS, bao gồm 9 dân tộc: Tày, Nùng, Sán Dìu, Mường, Thái, Giáy, Mông, Khmer, Cơ Tu.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm trò chuyện, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các thầy cô

Tại buổi gặp mặt, các thầy, cô giáo đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong quá trình giảng dạy cũng như những động lực giúp các thầy cô tận tâm, cống hiến với nghề, đồng thời bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng về sự quan tâm, hỗ trợ dành cho học sinh vùng đồng bào DTTS; việc cải thiện, đầu tư cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học; chế độ, chính sách cho những giáo viên đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn ghi nhận những nỗ lực của các thầy, cô trong sự nghiệp trồng người ở vùng DTTS; đồng thời bày tỏ sự chia sẻ với những vất vả, nhọc nhằn mà các thầy cô đã trải qua trong quá trình công tác ở vùng DTTS, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, nơi điều kiện giảng dạy còn nhiều thiếu thốn; việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản còn thấp; tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao.

Vượt qua tất cả, các thầy cô luôn nỗ lực, phấn đấu giảng dạy, công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, được bà con nhân dân, đặc biệt là các em học sinh các dân tộc yêu mến. Các thầy, cô đã tô thêm bức tranh tươi đẹp ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc”, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn mong muốn các thầy cô tiếp tục nỗ lực, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục ở vùng DTTS&MN

Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo đang dạy học ở vùng đồng bào DTTS&MN. Chúc các thầy, cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành sứ mệnh “trồng người” mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các thầy cô đối với sự nghiệp giáo dục ở vùng đồng bào DTTS và miền núi, tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn cùng Lãnh đạo TW Hội LHTN VN đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 58 nhà giáo tiêu biểu xuất sắc.

Xuân Thường