Ủy ban Dân tộc thăm hỏi, hỗ trợ sinh viên người dân tộc thiểu số mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn

03:07 PM 23/06/2020 |   Lượt xem: 2174 |   In bài viết | 

Đoàn công tác của UBDT động viên, thăm hỏi sinh viên người DTTS có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi biết thông tin em Lý Thu Hằng, người dân tộc Dao, thường trú tại bản Túm, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đang mắc bệnh hiểm nghèo và hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, UBDT đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên em vượt qua khó khăn, nỗ lực điều trị.

Được biết em Lý Thu Hằng đang là sinh viên năm nhất, khoa Luật, Đại học Mở Hà Nội. Khi mắc bệnh nhưng do nhà xa, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên bố mẹ em Lý Thu Hằng đã không thể đến chăm sóc. Hiện nay, nhóm Câu lạc bộ sinh viên Mông tình nguyện đang cử người thay nhau chăm sóc, hỗ trợ bạn trong thời gian bị bệnh, điều trị trong bệnh viện.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Tráng A Dương đã động viên và chúc em Lý Thu Hằng mau khỏi bệnh; đồng thời đề nghị các bác sĩ, y tá và các em sinh viên trong nhóm Câu lạc bộ tình nguyện tiếp tục quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ cho bệnh nhân. Đoàn công tác của UBDT đã thăm hỏi và hỗ trợ một phần chi phí điều trị ban đầu bằng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng cho em Lý Thu Hằng.