Ủy ban Dân tộc tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Dương

06:05 PM 15/09/2023 |   Lượt xem: 2274 |   In bài viết | 

Lãnh đạo Vụ Dân tộc thiểu số và các vụ, đơn vị trân trọng trao quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Dương.

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đồng bào DTTS sống đan xen, trong đó nhiều nhất là dân tộc Hoa. Thời gian qua, đội ngũ Người có uy tín của tỉnh là một trong những nhân tố quan trọng trong công tác vận động đồng bào chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhiều Người có uy tín là tấm gương trong làm kinh tế để đồng bào noi theo, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu Người có uy tín đã trao đổi một số tâm tư, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo UBDT. Trong đó, đề nghị tăng cường hỗ trợ cho công tác giáo dục, đào tạo cho con em người DTTS, miễn học phí để giúp các em có điều kiện học tập và xem xét bố trí việc làm cho con em sau khi ra trường; tăng cường khuyến khích bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các DTTS; tạo điều kiện để Người có uy tín được đi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm…

Đại biểu Người có uy tín đề xuất tâm tư, nguyện vọng với UBDT.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong thời gian qua đối với công tác dân tộc tại địa phương và đề nghị tỉnh Bình Dương có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, tăng cường nguồn lực để thực hiện tốt chính sách để Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình tại địa bàn cơ sở; góp phần cùng chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, từng bước giúp bà con có thu nhập ổn định, đời sống ngày một tốt hơn.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm.

Việt Cường