Ủy ban Dân tộc và cộng đồng dân tộc Sán Dìu chung tay chia sẻ khó khăn với cháu bé bị ung thư máu

02:09 PM 24/11/2018 |   Lượt xem: 1215 |   In bài viết | 

Đoàn thăm hỏi, chia sẻ, động viên cháu Đinh Thị Hương Giang và gia đình

Tối ngày 23/11, đại diện Ủy ban Dân tộc thay mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã tới Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương trao tận tay cháu bé và gia đình số tiền hỗ trợ của Ủy ban Dân tộc và cá nhân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

Cùng đi với Đoàn có ông Ôn Tiến Dũng Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển văn hóa Sán Dìu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần và Đầu tư Công nghệ và Giáo dục Quốc gia và nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong cộng đồng dân tộc Sán Dìu đã tới hỗ trợ, chia sẻ, động viên cháu Giang và gia đình.

Thay mặt gia đình, chị Lại Thị Hiền, mẹ cháu Giang xúc động cảm ơn tấm lòng tương thân, tương ái, sự quan tâm, giúp đỡ của cơ quan Ủy ban Dân tộc, cộng đồng dân tộc Sán Dìu; đặc biệt là tình cảm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho cháu bé và gia đình. Kể trong nước mắt về quá trình điều trị bệnh, chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của con gái, chị Lại Thị Hiền cho biết: năm 2017 cháu Giang bị nổi hạch ở cổ, mặt sưng, gia đình cho cháu đi bệnh viện khám thì các bác sĩ kết luận cháu bị ung thư. Suốt thời gian dài theo đuổi việc chữa bệnh cho con tại Bệnh viện K, rồi sang Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương khiến kinh tế gia đình kiệt quệ. Sinh sống ở vùng miền núi, kinh tế khó khăn, chủ yếu từ nông nghiệp, nên gia đình chị Hiền đã phải bán hết số tài sản ít ỏi để chữa bệnh cho con, chỉ mong muốn con khỏe mạnh, tiếp tục được nuôi dưỡng ước mơ học hành.

Cháu Đinh Thị Hương Giang bị u Lympho ác tính lan tỏa tế bào T (hay ung thư máu) với những tiên lượng không được tốt. Cháu bé vẫn đang hàng ngày chống chọi với bệnh tật. Sự sống của cô bé dân tộc Sán Dìu đang rất mong manh khi gia đình quá khó khăn về kinh tế, không có điều kiện kinh tế để tiếp tục chữa trị cho cháu bé. Sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm sẽ là nguồn động viên lớn đối với Giang trên con đường chữa bệnh gian nan ở phía trước.

Phóng viên