Vụ Địa phương III thăm, chúc Tết tại tỉnh Kiên Giang

06:34 PM 27/01/2022 |   Lượt xem: 3810 |   In bài viết | 

Ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III thăm tặng quà cho Hội Tương tế người Hoa Rạch Sỏi (TP. Rạch Giá)

Tại Hội Tương tế người Hoa Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá (Kiên Giang), ông Tào Việt Thắng đã cân cần thăm hỏi đời sống đồng bào dân tộc Hoa đang sinh sống trên địa bàn và động viên các gia đình vượt qua khó khăn của dịch bệnh sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, mong muốn Hội Tương tế sẽ cùng đồng hành với địa phương trong công tác dân tộc trong thời gian tới, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho đồng bào gặp khó khăn.

Tại Trường Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang, cô Châu Huỳnh Dao - Hiệu trưởng Nhà trường thông tin, hiện Nhà trường đang giảng dạy trực tuyến cho 420 em học sinh DTTS, trong thời gian giãn cách xã hội Nhà trường đã linh hoạt trang bị đầy đủ máy tính điện thoại để các em có điều kiện học tập. Đặc biệt, để các em có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm hơn, Nhà trường đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” các thầy cô trong trường cùng bán hoa để gây quỹ hỗ trợ 33 phần quà cho các em.

Ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III thăm, tặng quà cho Trường Dân tộc Nội trú tỉnh Kiên Giang

Lắng nghe những chia sẻ của đại diện Nhà trường, ông Tào Việt Thắng đánh giá cao nỗ lực của các thầy cô Trường Dân tộc nội trú tỉnh, trong công tác giáo dục dân tộc ở địa phương, nhất là việc chăm lo, tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tới đây trong Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi sẽ có nội dung hỗ trợ các trường Dân tộc nội trú về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực... Kỳ vọng Chương trình sẽ hỗ trợ phát triển nguồn lực ở vùng đồng bào DTTS, đào tạo thế hệ trẻ để cùng xây dựng quê hương.

Đoàn công tác thăm, tặng quà tại Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang

Tại buổi gặp mặt, ông Tào Việt Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III đã thông tin đến các đại biểu các chính sách dân tộc thực hiện trong năm 2021, những nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi sẽ thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn, Người có uy tín, các tổ chức đoàn hội sẽ phát huy vai trò đồng hành cùng chính quyền trong công tác giảm nghèo, bên cạnh nguồn lực của địa phương và sự hỗ trợ của các tổ chức hội đoàn thể, các hộ nghèo cần phấn đấu nỗ lực tự vươn lên để thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Đoàn cũng đến thăm chúc Tết tại Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, trao quà 30 phần quà cho gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách, Người có uy tín trên địa bàn, cùng 5 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác dân tộc trên địa bàn./.

(baodantoc.vn)