Ủy ban Dân tộc: Tập huấn kỹ năng tiếp xúc trong lĩnh vực truyền thông

05:41 PM 22/11/2019 |   Lượt xem: 535 |   In bài viết | 

Ông Phạm Thúc Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ UBDT phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Khai mạc lớp tập huấn, ông Phạm Thúc Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ UBDT cho biết: UBDT là cơ quan thực hiện công tác dân tộc, liên quan đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Theo đó, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm trong việc cung cấp thông tin, tiếp nhận và xử lý thông tin; nâng cao kỹ năng giao tiếp với báo chí là rất cần thiết và hữu ích đối với các cán bộ phụ trách thông tin tuyên truyền trực thuộc UBDT.

Tại khóa học, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo đã cung cấp cho lớp tập huấn về các chủ đề nghiệp vụ rất cơ bản như: quan hệ với báo chí, giao tiếp với báo chí và quản trị khủng hoảng về truyền thông. Trong đó, nhấn mạnh vai trò của báo chí và truyền thông đại chúng, các nguyên tắc hoạt động của báo chí, một số kỹ năng báo chí cần thiết đối với người làm công tác thông tin truyền thông, xây dựng mối quan hệ với báo chí; quản lý rủi ro và kinh nghiệm xử lý tình huống khi xảy ra khủng hoảng và kỹ năng phát ngôn, khả năng ứng phó, trả lời phỏng vấn báo chí.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn giúp các học viên nhận thức đầy đủ hơn về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, từ đó vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo trong việc tham mưu cho lãnh đạo cơ quan cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin báo chí và dư luận quan tâm.

Quỳnh Trâm (Báo DT&PT)