Chúc Tết Roya Haji đồng bào dân tộc Chăm huyện An Biên

03:20 PM 30/07/2020 |   Lượt xem: 1501 |   In bài viết | 

Lãnh đạo Vụ Địa phương III trao quà cho các các vị chức sắc, Người có uy tín dân tộc Chăm huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

Tại đây, ông Salaymang, đại diện cho điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung của đồng bào Chăm huyện An Biên cho biết, Tết Roja Haji của đồng bào Chăm diễn ra vào ngày 31/7/2020 (tức ngày 10/12 Hồi lịch) là một đại lễ lớn của đồng bào Chăm theo đạo Hồi (Islam).

Đồng bào Chăm xã Tây Yên A có tổng cộng 32 hộ với 97 khẩu, chủ yếu sinh sống bằng nghề buôn bán nhỏ. Nhờ sự quan tâm của chính quyền các cấp, đồng bào Chăm nơi đây đã xây dựng được một điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, đời sống vật chất, tinh thần cũng ngày càng tốt hơn.

Đại điện Lãnh đạo Vụ Địa phương III, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang và huyện An Biên chụp ảnh lưu niệm cùng đồng bào Chăm tại điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung xã Tây Yên A

Ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III đã ân cần thăm hỏi đời sống bà con, đồng thời gửi lời chúc mừng đồng bào Chăm huyện An Biên đón Tết Roya Haji tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Qua đây, ông Thắng cũng đề nghị các vị chức sắc, Người có uy tín trong đồng bào Chăm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tuyên truyền đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, đồng bào đón Tết Roya Haji cũng cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Dịp này, lãnh đạo Vụ địa phương III, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang và huyện An Biên đã trao nhiều phần quà cho các tập thể và cá nhân là các vị chức sắc, Người có uy tín trong đồng bào Chăm huyện An Biên.

(baodantoc.vn)

Từ khóa