Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Kiên Giang

07:29 AM 04/04/2022 |   Lượt xem: 673 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm, tặng quà tại chùa Hòn Sóc

Trong buổi sáng, Đoàn đã đến thăm tặng quà tại chùa Hòn Sóc, ấp Hòn Sóc, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất. Tiếp đón Đoàn, Hòa thượng Thái Nam, Trụ trì chùa bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là UBDT đối với đồng bào Khmer và ngày Tết cổ truyền của đồng bào.

Buổi chiều, Đoàn đến thăm và tặng quà Ban thường trực Hội đoàn kết sư sãi Yêu nước tỉnh Kiên Giang tại chùa Cà Nhung, ấp Hòa Tạo, xã Định Hòa, huyện Gò Quao. Tiếp đón Đoàn, Hòa Thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Cà Nhung đã cảm ơn Đoàn công tác và Thứ trưởng, đồng thời thể hiện sự vui mừng khi Đảng và Nhà nước tiếp tục có những chính sách thiết thực chăm lo cho đồng bào DTTS nói chung, đồng bào Khmer nói riêng.

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại các điểm Đoàn đến thăm

Hòa thượng cho biết, sẽ cùng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt đời sống an sinh xã hội của đồng bào, đồng thời tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Đoàn công tác tặng quà cho các hộ đồng bào Khmer nghèo, gia đình chính sách

Phát biểu tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chia sẻ sự vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp tích cực của các vị Hòa thượng, Đại đức, sư sãi, Achar và đồng bào Khmer trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đặc biệt, là những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn đồng bào Khmer tại Kiên Giang tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc.

 

Đoàn đến viếng mộ và nghe lại câu chuyện chiến đấu anh dũng, bất khuất của chị Sứ

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi lời chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến toàn thể các vị Hòa thượng, Đại đức, sư sãi, Achar cùng toàn thể đồng bào Khmer một năm mới vui tươi, hạnh phúc, an toàn. Tại mỗi điểm đến thăm, Đoàn đã trao tặng các phần quà cho các vị sư sãi và các hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo.

Trong chuyến công tác, Đoàn cũng đã đến dâng hương, viếng mộ Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ) tại ấp Hòn Đất, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Tại đây Đoàn có dịp được ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng của đồng bào và chiến sĩ Khu căn cứ Núi Ba Hòn, được nghe về tiểu sử và quá trình chiến đấu, hy sinh đầy bất khuất của Chị Sứ...

(baodantoc.vn)