Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết tại tỉnh Bắc Giang

06:16 PM 24/01/2019 |   Lượt xem: 5081 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà đồng bào DTTS nghèo xã Canh Nậu

Đoàn đã đi thăm hỏi một số nhân sỹ, trí thức là người dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thăm, tặng quà 100 hộ đồng bào DTTS nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hai xã Canh Nậu, Đồng Tiến, huyện Yên Thế (mỗi suất quà gồm 500.000 đồng và 01 cuốn lịch của UBDT). Tại các nơi đến, thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào DTTS nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đánh giá cao những kết quả trong việc phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng mong muốn cán bộ, nhân dân hai xã Canh Nậu và Đồng Tiến tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung giải quyết tốt vấn đề giảm nghèo, đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà đồng bào DTTS nghèo xã Đồng Tiến

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác của UBDT đã đến thăm, chúc Tết thầy và trò Trường Phổ thông DTNT huyện Yên Thế, Trường Phổ thông DNNT tỉnh Bắc Giang. Chia vui với những thành tích giáo dục của thầy và trò các Trường Phổ thông DTNT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những kết quả học tập của thầy và trò nhà trường. Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy và trò nhà trường nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng bày tỏ mong muốn Trường Phổ thông DTNT huyện Yên Thế và Trường Phổ thông DTNT tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát huy thành tích đạt được, khắc phục khó khăn, phấn đấu dạy tốt học tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo, xứng đáng là nơi tạo nguồn nhân lực DTTS cho đất nước.

Tại Trường Phổ thông DTNT huyện Yên Thế và Trường Phổ thông DTNT tỉnh Bắc Giang, Đoàn công tác của UBDT đã trao tặng máy lọc nước PAUL trị giá 100 triệu đồng (máy được nhập khẩu từ Đức). Đây là món quà thiết thực do UBDT và Văn phòng Đại diện Bang Hessen (Đức) trao tặng thầy và trò một số trường DTNT trên cả nước.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

Thăm và chúc Tết cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà và máy lọc nước cho Trường Phổ thông DTNT huyện Yên Thế

Chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Trường Phổ thông DTNT huyện Yên Thế

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà và máy lọc nước cho Trường Phổ thông DTNT tỉnh Bắc Giang

Chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Trường Phổ thông DTNT tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà trí thức tỉnh Bắc Giang (Cô Nguyễn Thị Lan, nguyên là giáo viên Trường Vùng cao Việt Bắc, nguyên là giáo viên chủ nhiệm của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến)