Bắt đối tượng làm giả thẻ ATM

07:55 AM 10/09/2012 |   Lượt xem: 928 |   In bài viết | 

Khoảng 16h ngày 28/8, hệ thống an ninh giám sát hoạt động ATM của Ngân hàng Đông Á phát hiện 1 cây ATM ở Hà Nội nuốt được hai thẻ giả. Tiến hành kiểm tra, ngân hàng này phát hiện tại cây ATM trên phố Trường Chinh (Hà Nội) bị gắn camera và thiết bị đọc trộm thông tin. Ngân hàng này lập tức báo cho cơ quan Công an.

Lúc 5h30 ngày 29/8, các trinh sát Phòng Bảo vệ An ninh tài chính tiền tệ đầu tư, Công an TP Hà Nội phát hiện một nam thanh niên đến tháo những thiết bị đã gắn vào đó. Ngay lập tức, các trinh sát ập vào bắt quả tang. Đối tượng khai tên là Wu Wen Tsung (tên thường gọi là Tống).

Ngoài ra, cơ quan Công an còn xác định cùng với Tống, còn có một đồng phạm nữa hiện đang bỏ trốn. Cơ quan Công an đang tiến hành truy bắt.

Tống khai nhận, ngày 28/8, hắn cùng một đồng bọn nhập cảnh vào Việt Nam, mang theo các thiết bị sao chép dữ liệu thông tin ATM, máy làm thẻ ATM giả… Sau đó, chúng tìm các cây ATM để gắn camera, thiết bị đọc trộm thông tin. Sau khi lấy được dữ liệu, chúng sẽ làm thẻ giả và đến cây ATM để rút tiền. Chúng đã làm được 5 thẻ ATM giả, nhưng khi đưa 2 thẻ vào rút tiền đã bị cây ATM phát hiện và nuốt.

Cơ quan công an đề nghị khách hàng sử dụng thẻ ATM nên cẩn trọng khi rút tiền, khi rút tiền nên dùng tay che phím bấm mật mã cá nhân. Đồng thời, đề nghị các ngân hàng nên thường xuyên kiểm tra, sà soát hệ thống ATM để kịp thời phát hiện bất thường và thông báo cho cơ quan công an.

(Theo Chinhphu.vn)