Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh dự khai giảng năm học mới tại trường PTDT nội trú huyện Ba Chẽ

04:58 PM 04/10/2015 |   Lượt xem: 2811 |   In bài viết | 

Sáng ngày mùng 5 tháng 9 năm 2015, thầy và trò Trường PTDT Nội trú huyện Ba Chẽ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lãnh Thế Vinh, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Mạnh Hồng Hải, Phó Trưởng phòng Phòng Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Phạm Thị Hằng, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng đại diện phụ huynh, học sinh các xã, các cơ quan trong huyện đến dự đông đủ.

Theo báo cáo của cô hiệu trưởng Phạm Thị Thanh, năm học 2014-2015, Trường PTDT Nội trú Ba Chẽ vẫn đứng ở tốp đầu trong phong trào giáo dục của hệ thống các trường DTNT trong toàn tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến; cơ sở vật chất nhà trường đạt chuẩn, đáp ứng tương đối tốt cho nhu cầu dạy, học và nuôi dưỡng học sinh. Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá và tốt là 98.2%; học lực khá và giỏi 56.0%; lên lớp và tốt nghiệp THCS đạt 100%; thi học sinh giỏi đạt 44 giải cấp huyện; 07 giải cấp tỉnh; trường được tặng 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 Bằng khen của UBND tỉnh, 01 Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 04 giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, có 6 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; tập thể nhà trường vẫn duy trì được danh hiệu Tiên tiến, Lao động xuất sắc; Liên đội đạt xuất sắc cấp tỉnh.

Năm học 2015-2016 này, trường có 8 lớp, với 233 học sinh là con em đồng bào các DTTS trong huyện, trong đó học sinh tuyển mới lớp 6 là 2 lớp với tổng số 60 em đã sẵn sàng bước vào năm học mới. Nhà trường tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị TW 8 (Khóa XI); thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 19-NQ/TU của Tỉnh uỷ về đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng; tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế nhằm đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý giáo dục, nhằm tổ chức tốt việc nuôi dạy học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường; giữ vững trường tiên tiến xuất sắc.

Nhân dịp ngày khai giảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những thành quả của thầy và trò nhà trường trong 40 năm xây dựng và phát triển, nhất là thành tích của trường trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng yêu cầu và động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao, góp phần quan trọng vào đào tạo nguồn nhân lực trong đồng bào DTTS của huyện. Được sự ủy nhiệm, đồng chí Lãnh Thế Vinh, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh trao tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tỉnh chúc mừng nhà trường.

Các đại biểu trao đổi nhiệm vụ năm học mới với GV, HS và phụ huynh HS

Đặng Thị Lan Anh (quangninh.gov.vn)