Kết quả tìm kiếm theo từ khóa
04:26 01/10/2010
Con đường bê tông kiên cố đi giữa hai rặng tre xanh yên bình dẫn chúng tôi vào thăm xóm Mời Mít (xã Yên Mông, thành phố Hoà Bình). Bên cạnh những ngôi nhà xây mới khang trang, nếp nhà sàn truyền thống được giữ lại như một minh chứng về sức sống lâu bền và ý nghĩa của văn hoá Mường trong cuộc sống đương đại. Giữa lòng thành phố đang chuyển mình sôi động, Mời Mít vẫn trân trọng lưu giữ những bản sắc văn hoá dân tộc truyền thống.
03:49 01/10/2010
Tiếp chúng tôi khi bộn bề công việc phải giải quyết, khi thì điều hành công tác chuyên môn của Khoa, khi thì tiếp và đón nhận cơ sở vật chất do các nhà hảo tâm tài trợ cho bếp ăn từ thiện... dường như chị ít có được giây phút nghỉ ngơi thật sự. Lúc nào chị cũng cuốn mình theo những công việc, trách nhiệm mà người thầy thuốc phải chu toàn - Chị là bác sĩ, thầy thuốc ưu tú An Na Hnhem, Đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII và IX, Trưởng Khoa Dinh dưỡng, phụ trách bếp ăn từ thiện - Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.
02:55 01/10/2010
Xác định, phát triển đảng viên là yếu tố quan trọng của công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng bộ huyện Mường Nhé luôn quan tâm phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt là coi trọng việc phát triển đảng viên tại những bản, cụm dân cư chưa có đảng viên.
02:26 01/10/2010
Vinh dự là 1 trong 5 đoàn nghệ thuật của cả nước biểu diễn tại chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc Đắk Lắk sẽ góp tiết mục “Trống chiêng vào hội”.
02:26 01/10/2010
Dạy tiếng dân tộc thiểu số (TDTTS) trong trường học không chỉ trang bị cho học sinh năng lực về tiếng mẹ đẻ mà còn hỗ trợ học sinh tiếp thu kiến thức, cố gắng học tập, tích cực đến trường và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng vùng dân tộc thiểu số ổn định và phát triển. Ðiều đó đòi hỏi trong giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) cần có những giải pháp thích hợp trong dạy và học TDTTS.
02:26 01/10/2010
Quan họ là “đặc sản” của Bắc Ninh nhưng người Tày ở Yên Bình, Lục Yên (Yên Bái) cũng tự hào gọi làn điệu khắp coọi là quan họ của dân tộc mình.
02:06 01/10/2010
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước thực hiện nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi đầu tư đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Ở Cà Mau, việc thực hiện những chính sách ưu đãi đối với con em đồng bào dân tộc đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
03:32 29/09/2010
Hưởng ứng cuộc vận động “Tiếp sức cho em đến trường”, thời gian qua có khá nhiều tổ chức, cá nhân đã quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh Gia Lai và đặc biệt là các em học sinh bán trú xã Krong…
03:32 29/09/2010
Trung tâm Nghiên cứu Phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi, thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa hỗ trợ cặp, sách giáo khoa và vở viết cho học sinh toàn trường tiểu học Xuân Lộc, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa nhân dịp các em khai giảng năm học mới.
03:32 29/09/2010
Đã được 5 năm, kể từ khi được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại - Ngày 25/11/2005 - Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên nói chung và văn hóa cồng chiêng Kon Tum nói riêng đang được bảo tồn và phát huy theo các góc độ khác nhau ở từng địa phương. Mặc dù kết quả như thế nào, nhưng văn hóa cồng chiêng vẫn có một sức hút rất đặc biệt, như ý kiến đánh giá của các nhà khoa học tại Hội nghị khoa học về giá trị của các nhạc cụ gõ bằng đồng ở Việt Nam và các nước trong khu vực, tổ chức tháng 10 năm 2004 ở Thủ đô Hà Nội, đã khẳng định : giá trị của nghệ thuật cồng chiêng Tây Nguyên, đặc biệt là phương pháp thể hiện, diễn tấu thật sự độc đáo trong lĩnh vực âm nhạc, là di sản văn hóa phi vật thể vô cùng quý hiếm của nhân loại.